จบการอบรม “เด็กน้อยภายใน” ในชุดหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต รุ่นที่ 55

 

หลังจากเราย้ายออกจากบ้านหลังเดิมที่แคราย ตอนนี้ในบ้านใหม่หลังที่เล็กลงจนรับจำนวนผู้เรียนสิบคนก็เริ่มแน่นแล้ว และไม่ได้เงียบสงบเป็นสัปปายะเท่าก่อน … แต่ก็เป็นพื้นที่ที่อบอุ่นและชวนผู้เรียนทั้งศิษย์ใหม่และเก่าของสถาบันฯ มาดูแลใจและพัฒนาปัญญากันอย่างเรียบง่าย ตอนนี้เราจัดกันที่นี่ได้ 4 รอบแล้ว ยินดีที่ได้ผู้เรียนใหม่ๆ ในพื้นที่ละแวกรังสิตนี้ และผู้เรียนที่อุตสาหะเดินทางไกลหลายต่อเพื่อมาเรียนรู้กับเรา

แม้รอบนี้คนจะน้อยหน่อยหนึ่ง (น้อยสุดในรุ่นที่ 55 ของชุดหลักสูตร #เขียนเปลี่ยนชีวิต) แต่ก็เป็นจำนวน 6 คนที่พอดีต่อกิจกรรมครั้งนี้อย่างไม่น่าเชื่อ ได้เห็นพลังของการเยียวยา น้ำตาของการปลดล็อก และพลังงานการเรียนรู้ที่แทบไม่มีตกเลยตลอดสองวัน

“ได้ค้นพบปมในใจ ข้อดีที่ซ่อนอยู่และการคลายปม ได้ทบทวนความฝันและทางเลือกในปัจจุบันเพื่อชดเชยความฝันนั้นแล้วแต่ว่าเราถนัดอะไร ได้เห็นมุมมองจากเพื่อนที่ร่วมอบรมแต่ละคน ซึ่งต่างเป็นมุมมองที่ดี และแตกต่างจากที่ตัวผมมองบ้างในบางเรื่อง ทำให้ผมได้เห็นและเข้าใจความคิดของคนอื่นๆมากขึ้น รวมถึงการได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมอบรมบางคนก็ช่วยคลายปมทางจิตใจในปัจจุบัน”

/ คุณน็อบ

“คิดถูกมากๆ ตั้มเข้าร่วมกิจกรรมที่นี่ ได้ปลดล๊อคปมในใจวัยเด็กหลายเรื่อง ทำให้เห็นว่าตัวเองเก่งมาก ที่ผ่านจุดนี้มาได้ อยู่ตัวคนเดียวได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร ยืนได้ด้วยขาของฉันเอง ทำอะไรด้วยตัวเองทุกอย่าง รู้สึกโครตภูมิใจเลย ขอบคุณครูโอเล่และสถาบัน สำหรับกิจกรรมดีๆ ทำให้ได้ค้นพบเครื่องมือจัดการปมในใจในวัยเด็ก ความคิดบวกเข้ามาแทนที่ความคิดลบ ยิ้มให้ตัวเอง เขียนแต่สิ่งดีๆ ให้ตัวเอง ชื่นชมตัวเอง ขอบคุณตัวเอง มหัศจรรย์มากๆ เลยค่ะ”

/ คุณตั้ม

ในการอบรม “เด็กน้อยภายใน” ในชุดหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต รุ่นที่ 55 เมื่อวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สถาบันธรรมวรรณศิลป์ ลำลูกกา ปทุมธานี

______

✍️ ตอนนี้หลักสูตรชุด เขียนเปลี่ยนชีวิต รุ่นที่ 55 เหลือรอบสุดท้ายแล้วในเดือนเมษายน กับหัวข้อ “เขียนเยียวยา” วันที่ 6 – 7 เมษายน 2567 ค่าใช้จ่ายตามบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมของเรา

ติดตามกิจกรรมของเราได้ที่เว็บไซต์
https://www.dhammaliterary.org/open-course/