ผู้จบการอบรม “รู้จักตัวเองผ่านไพ่ทาโรต์” รุ่นที่ 17

 

ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทั้ง 15 คน 🥳 ที่ได้จบการอบรม “รู้จักตัวเองผ่านไพ่ทาโรต์” รุ่นที่ 17 วันที่ 11 – 12 ,18 – 19 และ 25 พฤศจิกายน 2566
 เส้นทางแห่งการเรียนรู้เพื่อรู้จักตนเองอย่างแท้จริง ต้องพบกับประสบการณ์ที่หลากหลาย ผ่านการต่อสู้กับตัวเอง ความเคยชิน และความผิดพลาด ชนะและล้มเหลว ครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อเข้าใจความหมายของการยอมรับและการปล่อยวางสิ่งที่เคยเชื่อว่าเป็น เพื่อเป็นในสิ่งที่มากกว่านั้น เพื่อปอกเปลือกตัวตนลงไปสู่แก่น บนเส้นทางที่ยังต้องเดินอย่างต่อเนื่องอีกยาวไกล 
ขอขอบคุณนักเรียนทุกคนที่เป็นพลังในการเดินทางไปด้วยกันจนวันสุดท้ายของการเรียน และได้ให้คำแนะนำแก่กันตั้งแต่เรื่องสถานการณ์จนถึงการก้าวข้ามปมภายใน และขอบคุณสำหรับการสรุปบทเรียนจากการอบรม 🥰 ขออนุญาตนำบางส่วนมาแชร์ดังนี้ครับ
 
“เรียนรู้ว่าจริงๆแล้วตัวเราเองก็ยังมีจุดบอด จุดที่มองไม่เห็น ตัวตนรอง ที่เรามองข้าม หรือกดทับเอาไว้ เลือกที่ปฏิเสธ หรือไม่ซื่อสัตย์กับตัวเอง ว่าเราเป็นคนยังไง เราควรจะต้องพัตนา ปรับปรุงตนเองอย่างไร
“ถ้าหากอยากจะมีความสุขในการใช้ชีวิต เราต้องทำให้ตนเองมีความสุขให้ได้ก่อน เริ่มจากมองเห็นคุณค่าสิ่งดีๆ สิ่งรอบตัวเราที่ผ่านเข้ามาในชีวิต อดีต ปัจจุบัน ฝึกฝนที่จะสังเกต เรียนรู้สิ่งต่างๆ ทั้งดีและไม่ดีที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ยิ่งเราสังเกตุเห็น ตัวตน มุมมองความคิด การพัฒนา การเรียนรู้ คำแนะนำ ติชม ทั้งสิ่งที่พึงใจและไม่พึงใจได้มากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งมีความสุขได้มากขึ้น”
/ เป็กกี้
 
“ในการทำนาย ไม่ใช่แค่การทำนายว่า แม่นไม่แม่นใช่หรือไม่ใช่ แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการที่เราสื่อสารออกไปแล้ว สามารถสร้างแรงบันดาลใจอย่างไรกับเขา ให้ข้อคิดอะไรกับเขา เขาสามารถนำไปพัฒนาและต่อยอดให้กับตัวเขาได้อย่างไร พร้อมแนะนำหาแนวทางแก้ไข และอีกข้อที่สำคัญก็คือการตั้งคำถาม และการโฟกัสกับโจทย์ต้องมีความชัดเจน และคำตอบที่ออกมาก็จะมีความชัดเจนด้วยเช่นกัน
“ขอขอบคุณคำสอนและคำแนะนำของครูค่ะ ขอบคุณเพื่อนกัลยาณมิตรที่ดีทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณทุกประสบการของเพื่อนๆในคอร์สที่แบ่งปัน และเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับตัวเราเองได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของเพื่อนๆร่วมคอร์สนี้ด้วยค่ะ”
/ แพง
 
“สนุกกับรูปแบบการเรียนรู้ที่ครูออกแบบคะ ขอบคุณมาก ดีเกินคาด และทำให้สามารถเข้าใจไพ่ทาโรต์ได้เยอะขึ้น จากเดิมที่เป็นศูนย์ ได้เรียนรู้และเข้าใจตนเองในสิ่งที่เป็นอยู่แล้ว(ฉันรู้ คนอื่นรู้) สิ่งที่ดีอยู่ทำให้เราเชื่อมั่นและต่อยอด ส่วนสิ่งที่ไม่ดีไม่เกิดประโยชน์ก็ค่อยๆบอกกล่าวและลดลง และได้รู้ในส่วนที่ฉันไม่รู้ผ่านการสะท้อนจากเพื่อนๆ ได้เรียนรู้แง่มุมที่หลากหลายจากการอ่านไพ่ลักษณะต่างๆ ได้รู้การเชื่อมโยงจากไพ่ (ทั้งเรียนจากตัวเองและเรียนจากเพื่อน) ได้ฝึกและเรียนรู้การสนทนาแบบการให้คำปรึกษา ลักษณะที่ดีควรเป็นอย่างไร และได้รู้ว่าไพ่ทาโรต์สามารถสื่อสารอะไรแบบนี้ได้ด้วย”
/ อุ้ย
 
ติดตามกิจกรรมของเราได้ที่