Self-Hypnosis การโปรแกรมจิตตัวเอง

หลักสูตร “การโปรแกรมจิตตัวเอง”

 

รุ่นที่ 3 : คืนวันที่ 20 – 21 , 27 – 28 , กรกฎาคม และ 3 – 4 , 10 – 11 , 17 – 18 และ 24 – 25 สิงหาคม 2567 เป็นเวลารวม 12 คืน 

เริ่มเวลา 19.30 น. ถึง 21.30 น. เรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom

 

รับสมัคร 50 ท่านเท่านั้น

รายได้เพื่อสนับสนุนโครงการในสถาบันธรรมวรรณศิลป์

หลักสูตรพิเศษในโครงการอบรม “ห้องเรียน พลังแห่งจิต” ปีที่ 9 สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นการฝึกโปรแกรมจิตตนเองโดยเฉพาะ เรียนวิธีฝึกสมาธิเพื่อเป็นนายเหนือความคิด คลี่คลายความรู้สึกลบภายใน ปรับเปลี่ยนนิสัย ฝึกใจสงบมั่นคง และพัฒนาศักยภาพของจิต ด้วยเทคนิคต่างๆ ในการโปรแกรมจิตตน

 

หลักสูตร “การโปรแกรมจิตตัวเอง” จะประกอบด้วยการฝึกสมาธิ การโปรแกรมจิตด้วยการกำหนดภาพ ลมหายใจ คำสั่งจิต การขยับร่างกาย การเขียนบันทึก และการกำหนดจิตพิจารณาสภาวะความเป็นจริง โดยเริ่มจากการฝึกพื้นฐานด้านสมาธิให้เกิดความสงบทางจิตใจ และจึงยกระดับสู่การฝึกโปรแกรมจิตในด้านต่างๆ เช่นการควบคุมความคิด การดูแลอารมณ์ การสร้างแรงจูงใจเชิงบวก และการปล่อยวาง

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ใน 12 คืน

 

 • พัฒนาจิตใจให้เกิดสมาธิ ความสงบ การปล่อยวาง และการคลี่คลายอารมณ์ลบในจิตใจ
 • ฝึกควบคุมการรับรู้ กำหนดความคิด และโน้มน้าวจิตในทางที่ดี
 • เรียนรู้การเห็นคุณค่าในตนเอง และการเป็นนายเหนือกายและใจ
 • เรียนรู้หลักการโปรแกรมจิต จิตใต้สำนึก การทำความรู้จักจิตใจของตนเอง และเบื้องหลังการสะกดจิตในชีวิตประจำวัน
 • เทคนิคต่างๆ ในการดูแลจิตใจ ด้วยหลักจิตวิทยาร่วมสมัย และหลักธรรมทางพุทธศาสนา

การเข้าเรียน

 

 • เรียนทั้งหมด 12 คืน เริ่มเวลา 19.30 น. – 21.30 น. เฉพาะรอบสดเท่านั้น โดยมีแบบฝึกหัดที่ต้องฝึกปฏิบัติเป็นการบ้านในบางช่วง
 • ผู้เรียนควรเข้าได้อย่างน้อย 8 คืน และไม่ควรขาด 2 คืนแรก
 • การเรียนรู้จะเน้นที่การลงมือทำเป็นสำคัญ โดยเน้นย้ำที่การฝึกปฏิบัติซ้ำด้วยตนเอง ควบคู่กับการฟังบรรยาย การแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อน และการสอบถามเพื่อรับคำแนะนำจากครูผู้สอน
 • ควรมีสมุดจดบันทึกและอุปกรณ์การเขียน เพื่อใช้ประกอบการอบรม

เนื้อหาหลักสูตร

 

หมวด ความเข้าใจ

 1. เรียนรู้หลักการเบื้องหลังการสะกดจิต NLP และการโปรแกรมจิต
 2. เรียนรู้การโปรแกรมจิตในชีวิตประจำวัน
 3. เรียนรู้เกี่ยวกับจิตใจ จิตใต้สำนึก การเกิดขึ้นของเสียงในหัว
 4. เรียนรู้ความเชื่อมโยงกับฝึกจิตในหลักพุทธศาสนา
 5. เรียนรู้การมองความจริงในมุมมองของ Quantum Psychology

 

หมวด เทคนิควิธีการ
ฝึกฝนเทคนิคต่างๆ ตามความพร้อมของกลุ่ม หากเทคนิคใดไม่ได้ฝึกจะมีอยู่ในคู่มือให้ศึกษาด้วยตนเอง ประกอบด้วยเทคนิค เช่น Autosuggestion, Autogenic, Progressive Muscle Relaxation + Autosuggestion, The Light Switch Technique, Body Test, นิยามที่ทรงพลัง, Be the Background, Focus Changing, Steam of Mind Image, การรับมือเสียงในหัว, การโฟกัสอย่างสมบูรณ์, Wallet of memory, ทลายกรอบความเชื่อ, Inner Music, Heart In Palm Hand, เข้าถึงตัวตนสงบ, Space Focus, Active Imagination, Quantum Consciousness Programing, ดำรงกับความว่าง ฯ

 

หมวด การพัฒนาจิตใจ

 1. ฝึกพัฒนาสมาธิและการจดจ่อ
 2. ฝึกพัฒนาการควบคุมการรับรู้
 3. ฝึกพัฒนาความสงบและการปล่อยวาง
 4. ฝึกพัฒนาความหนักแน่นมั่นคง
 5. ฝึกพัฒนาการเห็นคุณค่าในตนเอง
 6. ฝึกพัฒนาการจัดการความคิด
 7. ฝึกพัฒนาการเข้าถึงจิตใต้สำนึก
 8. ฝึกพัฒนาการดูแลอารมณ์ของตนเอง
 9. ฝึกการตอกย้ำและโน้มน้าวจิตในทางที่เป็นคุณ
 10. ฝึกการเป็นนายเหนือกายและจิต

ค่าลงทะเบียน

 

ค่าลงทะเบียนตามบริจาค ไม่มีขั้นต่ำ !! หรือสมทบ 990 บาทขึ้นไป เพื่อรับไฟล์ “คู่มือโปรแกรมจิตตัวเอง” หลังจบการอบรม (รวมมากกว่า 80 แบบฝึกหัด)

* ค่าลงทะเบียนในการอบรมสนับสนุนโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ โดย สถาบันธรรมวรรณศิลป์ อาทิ การมอบทุนการศึกษาเยาวชน, โครงการปัญญ์ สเปซ เป็นต้น

* กิจกรรมของโครงการใน สถาบันธรรมวรรณศิลป์ ไม่รับทุนจากสปอนเซอร์ใดๆ โดยใช้รายรับจากการอบรมเพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ และเป็นค่าตอบแทนแก่ทีมงาน

 

อ่านรายละเอียดโครงการเพื่อการกุศล ได้ที่

www.dhammaliterary.org/โครงการเพื่อการกุศล/

วิทยากร

 

ครูโอเล่ อนุรักษ์ เม่นหรุ่ม C.Ht

 

ผู้อำนวยการ สถาบันธรรมวรรณศิลป์ วิทยากร นักเขียน นักสะกดจิตบำบัด ผู้สอนการเขียนบำบัดในชื่อชุดหลักสูตร “เขียนเปลี่ยนชีวิต” (จำนวน 55 รุ่น) สอนการสะกดจิตบำบัดและการโปรแกรมจิตตัวเองในชุดหลักสูตร “ห้องเรียน พลังแห่งจิต” (30 รุ่น) นอกจากนี้ก็ยังเปิดอบรมในเนื้อหาต่างๆ อาทิ การรู้จักตนเอง การเจริญสติภาวนา การพัฒนาครู และภาวะผู้นำ แก่บุคคลหลากหลายอาชีพ ทั้งในการอบรมแบบเปิดและการอบรมในกลุ่มเฉพาะตามรับเชิญ

 

มีความถนัดด้านการให้คำปรึกษา การพัฒนากระบวนการคิด และการบำบัดเยียวยา และการสอนภาวนากับธรรมะประยุกต์ โดยได้รับ Certified Hypnotherapist เป็นผู้เขียนคอลัมน์ออนไลน์ “ไกด์โลกจิต” ผู้ร่วมศึกษาการเขียนบำบัดเพื่อส่งเสริมสุขภาวะผู้ต้องขังที่ติดเชื้อ HIV (เสนอผลการศึกษาสองครั้ง) และผู้ศึกษาค้นคว้าเรื่องการเขียนภาวนา (เปิดสอน 14 รุ่น และกำลังอยู่ระหว่างศึกษาวิจัยการเห็นคุณค่าในตัวเองผ่านการเขียนภาวนา)

สมัครเข้าร่วมอบรม

 

– ทักแชท Inbox เพจเฟสบุ๊ค “สถาบันธรรมวรรณศิลป์” ทางอีเมล dhammaliterary@gmail.com หรือไลน์ id : @460riqvb

– แจ้งสมัครการอบรม “โปรแกรมจิตตัวเอง” พร้อมแจ้งข้อมูล ได้แก่ ชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน

 

เมื่อได้รับข้อมูลแล้วทีมงานจะแจ้งบัญชีสมทบค่าลงทะเบียน เพื่อยืนยันการเข้าร่วมเรียน

 

เงื่อนไขและข้อตกลง

 

 • ผู้สมัครมีความตั้งใจร่วมกิจกรรมการอบรมอย่างเต็มที่ โดยได้อ่านรายละเอียดทั้งหมดและสมัครด้วยตนเอง พร้อมมีส่วนร่วมในขั้นตอนต่างๆ กับการทำกิจกรรมในการอบรมโดยทางโครงการไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เนื่องจากการอบรมจะต้องมีการปฏิบัติเกือบทุกช่วง ดังนั้นจึงขอให้งดเว้นการเรียนคอร์สนี้พร้อมกับการทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น การขับรถ การทำงาน หรือการเรียนซ้ำซ้อน
 • เมื่อชำระค่าลงทะเบียนแล้วไม่มีการยกเลิก ขอเลื่อน หรือคืนเงินมิว่ากรณีใดๆ เพื่อรักษาสิทธิ์ในการเข้าร่วมการอบรมของผู้สมัครคนอื่นๆ มิให้ถูกกันที่ไว้ ยกเว้น กรณีที่ชำระค่าลงทะเบียนแล้วทางโครงการมีการยกเลิกหรือเต็มจำนวนรับสมัครจะมีการคืนค่าลงทะเบียนเต็มจำนวน
 • หากมีความประพฤติไม่เหมาะสมหรือส่งผลเสียต่อผู้เข้าเรียนคนอื่นๆ และอาจารย์ผู้สอน ทางโครงการจะเชิญออกจากการอบรมโดยไม่มีการชดเชยใดๆ เพื่อความเรียบร้อยและความสำรวมระวังในการฝึกฝน
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว ต้องทานยา หรือต้องพึ่งพาการดูแลเป็นกรณีพิเศษ โปรดแจ้งปรึกษาโครงการก่อนสมัครเข้าร่วมเพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสมร่วมกัน

ติดต่อสอบถาม

dhammaliterary@gmail.com

facebook.com/khianpianchiwit

ถ้อยคำจากผู้เรียนรุ่นก่อน

“รู้สึกจิตใจเบา สบายใจได้ง่าย เพราะคิดได้ไปในทางบวกได้มากขึ้นค่ะ คล้ายๆ กับว่า มีพื้นที่ดีต่อใจมากกว่าเดิม และสามาถเห็นความสุขได้เร็วขึ้น”

 

“ได้รับความรู้ และได้ฝึกปฏิบัติตามเทคนิคที่ครูสอนได้ฝึกกำลังจิต และวิธีการปลดปล่อยความเครียดที่สะสมรู้สึกสงบขึ้น อยู่กับปัจจุบันได้มากขึ้นค่ะ ได้นำความรู้ที่ครูสอนมาใช้ในกิจวัตร หรือการทำงานทำให้มีสมาธิ และสามารถเก็บพลังงานบวกเอาไว้กับตัวได้นานขึ้นไม่ถูกทำลายไปง่าย ๆ เหมือนช่วงก่อนที่มาเรียน”

 

“ตระหนักว่าการใช้ชีวิตทุกวันที่ผ่านมา เราทำอย่างไม่มีสติกำกับแทบตลอดเวลา ดังนั้นไม่แปลกเลยที่เราจะรู้สึกเหนื่อย และวุ่นวายไปกับสิ่งต่างๆ การที่ได้มาเรียน ทำให้เราได้กลับมาอยู่กับตัวเองและลมหายใจ และตั้งสติในการทบทวนตัวเองเพื่อโปรแกรมจิต ให้เราได้ทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ และมองเห็นศักยภาพของตัวเอง ในหลายๆ คาบที่เราได้เรียน ก็ยิ่งรู้ลึกไปถึงจุดที่ดี และจุดที่ต้องแก้ไขของตัวเอง”

“ได้เรียนรู้วิธีปรับเปลี่ยนปัญหาด้วยอายตนะ ช่วยทำให้ปัญหาจางลง ขจัดปมลึกๆที่ฝังออก สามารถทำให้ปัญหาจางลงเล็กลง เอาไปแปะไวัพร้อมกับเพิ่มความคิดใหม่ๆและดีๆให้ชัดเจนขึ้น หลังจบคอส ไปไหนก็รู้สึกสบายใจกว่าเดิมมาก”

“ประเด็นที่มีอิทธิพลกับตัวเองมากๆ คือคำสอนคุณครูที่ว่า “เราถูกโปรแกรมจิตอยู่แล้วทุกๆวัน” ไม่ว่า จะถูกปัจจัยภายนอกโปรแกรม หรือตัวเราโปรแกรมตัวเอง คำพูดนี้กระตุ้นให้ได้คิด จริงๆแล้ว การสะกดจิตไม่ใช่เรื่องไกลตัว เราถูกสะกดจิตอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ เมื่อไม่รู้เท่าทัน จิตของเราจะถูกโปรแกรมแบบไม่มีระบบ ไม่มีสติ เป็นชีวิตที่ปล่อยไหลไปตามยถากรรม ตามกิเลสที่ยั่วยวนเรา ส่งผลให้เราสุข ทุกข์ไปตามกรรม

 

“แต่การเรียนรู้จากคอร์สนี้ ทำให้เข้าใจและเห็นจริงผ่านประสบการณ์ของกิจกรรม ว่า การโปรแกรมจิตให้เป็นระบบ ทำได้ง่ายๆด้วยตัวเราเอง เพียงรู้เท่าทัน และ ใช้สติกำหนด ความรู้สึก นึก คิดเราเอง ก่อนจะส่งผลไปสู่การกระทำทางกาย วาจา ใจ ช่วยให้เราทำในสิ่งที่ควรทำ และพัฒนาตนเองไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจได้”

อ่านสิ่งที่ผู้เรียนรุ่นก่อนได้รับเพิ่มเติม