เปลี่ยนการเรียนที่น่าเบื่อ ด้วยเกม “School Of the Star”

 

“แทนที่คุณครูจะต้องบอกนักเรียนว่า มาเรียนออนไลน์กัน หรือ ทำการบ้านด้วย ⛔️ คุณครูสามารถบอกพวกเขาแทนว่า มาเล่นเกมกันนะ หรือ อย่าลืมเล่นเกมของครูด้วย ✅ ”

???? เปลี่ยนการเรียนออนไลน์และในห้องที่น่าเบื่อ ด้วยโปรแกรมเกมคอมพิวเตอร์ของคนไทย School Of the Star โรงเรียนแห่งดวงดารา เพื่อคุณครูและนักเรียนทุกคน ผู้เป็นดั่งดวงดาวของสังคม โดยสถาบันธรรมวรรณศิลป์

School Of the Star เป็นเกมกระดานเพื่อการศึกษาที่ผสมผสานการตอบคำถามหรือแบบทดสอบ ร่วมกับกิจกรรมการทบทวนตนเองอย่างง่าย มาพร้อมกับระบบแก้ไขคำถาม กติกา จนถึงดนตรีของเกม ซึ่งคุณครูสามารถปรับแก้คำถามและกติกาของเกมได้ด้วยตนเองทั้งในโปรแกรมเกมและนอกโปรแกรม ❗️

????‍???? เกมรองรับคำถาม 3 รูปแบบ ได้แก่ มีคำถามปรนัย คำถามอัตนัย คำถามเร็วไว (ตอบแข่งเวลา) แต่ละคำถามสามารถเพิ่มภาพประกอบ มีคำตอบที่ตายตัว หรือไม่มีคำตอบที่ตายตัวก็ได้ และมีระบบบันทึกการคำถามคำตอบของผู้เล่นตลอดการเล่นเกม

????‍♂️ เกมยังมีระบบ Feedback ที่ให้คำแนะนำกับชีวิตของผู้เล่นเกม ทั้งคำเตือน คำคม และคุณสมบัติที่ดี นอกจากนี้ท้ายเกมยังมีคำถามชุดพิเศษสำหรับการสรุปการเล่นหรือการเรียนวิชานั้นๆ (คุณครูแก้ไขคำถามได้ทุกชุด)

ใช้เป็นการทดสอบหลังเรียนก็ได้ ทดสอบก่อนเรียนก็ดี เป็นเครื่องมือในการสอนออนไลน์ หรือเป็นกิจกรรมกลุ่มให้ผู้เรียนได้ศึกษาเนื้อหาด้วยตัวเอง คุณครูดัดแปลงเพื่อใช้งานได้หลากหลาย ❗️

???? ศึกษาคู่มือการใช้งานและดาวโหลดเกมนี้ ฟรี
https://punnspace.com/p/school-of-the-star/

โปรดช่วยกันแชร์ไปให้ถึงคุณครูและโรงเรียนต่างๆ เพื่อให้เราชนะไปด้วยกัน ทั้งคุณครู นักเรียน และอนาคตของสังคมไทย ????

โครงการดีๆ โดย สถาบันธรรมวรรณศิลป์
เว็บไซต์ ปัญญ์ สเปซ : พื้นที่แห่งปัญญาเพื่อทุกคน