เขียนบำบัด ปฏิวัติการเมือง จากหัวใจ

ชุดหนังสือ E-book แจกฟรี ! เพื่อประชาชนภายใต้การเมืองระอุ ภาวะโลกเดือด และยามความทุกข์กลัดกลุ้มใจ

ท่ามกลางความขัดแย้ง วิกฤติปัญหาทางสังคม การเมือง และสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ เราทุกคนเหมือนกำลังใช้ชีวิตอยู่กับกองเพลิง… ภาวะโลกเดือด ในหลายมิติ ….เราจะดูแลตัวเองไม่ให้มอดไหม้ไปเสียก่อนได้อย่างไร ?

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับ

• ประชาชนทุกชนชั้น ผู้มีความทุกข์จากเหตุการณ์ทางการเมือง

• ผู้มีปัญหาที่แก้ไม่ตก มีความรู้สึกรุมเร้าหรือลึกๆ แอบทรมาน

• ผู้ที่ต้องการเครื่องมือดูแลตัวเอง และรับฟังความต้องการที่แท้จริง

• ผู้ที่ต้องการเพิ่มพูนพลังสร้างสรรค์ให้กับชีวิตตนเอง และสังคม

• ผู้ที่อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง และ/หรือ อยากเปลี่ยนสังคมในทางที่ดีขึ้น

ที่สำคัญ ! เราไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนเป็นพิเศษ เราก็สามารถเขียนบันทึกดูแลตัวเองและเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ เพียงมีปากกา สีเล็กน้อย สมุดบันทึกหรือกระดาษเปล่า และมีหัวใจ!

Workbook ทั้ง 3 ภาค เรียบเรียงโดย ครูโอล่ สถาบันธรรมวรรณศิลป์

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2556 – 2557 เป็นสื่อแรกๆ ที่ทำให้คนเริ่มรู้จักหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต

ภาคที่หนึ่ง

“เขียนบำบัด ปฏิวัติการเมือง จากหัวใจ”

 

คู่มือการเขียนบันทึก ให้เปลี่ยนชีวิต ด้วย 19 แบบชวนบันทึกง่ายๆ เปลี่ยนสถานการณ์ทางสังคมเป็นกระจกเงา สะท้อนให้เห็นตัวเราและดูแลหัวใจ ใช้พลังของการเขียนเปลี่ยนความขัดแย้งในสังคมให้เป็นพลังของการสร้างสรรค์ เริ่มจากภายในตัวเราเอง

ภาคที่สอง

“บันทึกเยียวยา การเมืองในหัวใจ”

 

คู่มือการเขียนบันทึกไม่ธรรมดา ดูแลการเมืองในร่างกายและหัวใจ บันทึกนี้จากประสบการณ์จริงของผู้เขียนที่เริ่มเป็นไข้และล้มป่วยลง ขณะที่เหตุการณ์ชุมนุมการเมืองกำลังเข้มข้น หนังสือเล่มนี้แนะนำวิธีการแบบชวนเขียนบันทึกง่ายๆ พร้อมทั้งตัวอย่างบันทึกจริง เผยแพร่เป็นวิทยาทานเพื่อร่วมสร้างสันติสุขสู่สังคม

ภาคที่สาม

“ดูแลเด็กน้อยภายใน ฉันและเธอ”

 

คู่มือบันทึก 5 ขั้นดูแลเด็กน้อยภายในเราและสังคม งานเขียนสั้นๆชิ้นนี้ มิได้นำเสนอแนวคิดทรงพลัง หรืออารมณ์สะเทือนใจ งานเขียนชิ้นนี้ น้อมนำให้ผู้อ่านได้เขียนเพื่อเปลี่ยนแปลงตนเองและสังคม จากก้นบึ้งภายใน ด้วยหลักการเด็กน้อยภายใน และจิตวิทยาเชิงลึก

ศึกษาการเขียนบำบัดเพิ่มเติม

 

สำหรับผู้สนใจเทคนิควิธีการในการดูแลตนเองผ่านการเขียนบำบัด ทั้งในด้านการสร้างความสุข การค้นหาตัวเอง การเห็นคุณค่าในตัวเอง และอื่นๆ

รวมทั้งเครื่องมือต่างๆ นอกเหนือจากการเขียน เพื่อนำมาดูแลใจไม่ให้มอดไหม้ ภายใต้ภาวะโลกแสนเดือด

 

สามารถศึกษาผ่านหลักสูตรออนไลน์ฟรีในโครงการปัญญ์ สเปซ (คลิกภาพด้านล่าง) และหลักสูตรต่างๆ โดย สถาบันธรรมวรรณศิลป์ อาทิ เขียนเปลี่ยนชีวิต , ห้องเรียน พลังแห่งจิต , รู้จักตัวเองผ่านไพ่ทาโรต์